Đặt tên con theo phong thủy mang lại tài lộc và bình an

Yêu thương con, bố mẹ hay chăm chút cho con ngay từ lúc đặt tên nhé. Tên con không chỉ đẹp mà còn phải lưu ý các yếu tố phong thủy, để con có thể gặp nhiều may mắn và thuận lợi cho cuộc sống sau này. Bố mẹ hãy tham khảo những cách đặt tên con theo phong thủy dưới đây nhé.

>>>>> Xem thêm Trung tâm dạy bóng rổ bongrotuoitre.vn – Đào tạo bóng rổ trẻ em U5-U16 tốt nhất hiện nay.

Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành

Chắc bố mẹ sẽ đều biết ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ có mối quan hệ tương khắc và tương sinh với nhau. Tùy theo cách sắp xếp và phát âm, mỗi tên chữ đều chứa đựng một ngũ hành riêng.

Khi đặt tên con, ngũ hành của tên phải được sinh từ ngũ hành dòng họ, như vậy sẽ giúp con có được hồng phúc và sự che chở từ dòng họ.

Cách đặt tên theo ngũ hành như sau:

  • Ví dụ họ Nguyễn là mệnh Mộc. Nếu bố mẹ thuộc họ Nguyễn thì nên đặt con theo mệnh Thủy, vì thủy sinh mộc, đặt tên con theo phong thủy như vậy sẽ giúp con được hồng phúc và làm vanh danh dòng họ.

"<yoastmark

Đặt tên con theo phong thủy tam hợp và lục hợp

Để đặt tên phù hợp với con thì bố mẹ nên dựa vào tam hợp và lục hợp. Cách đặt tên theo phong thủy tam hợp và lục hợp như sau:

– Theo tam hợp, con tuổi Dậu hợp với Tý, Sửu, còn theo lục hợp thì con hợp tuổi Dậu hợp với Thìn.

– Nếu bố mẹ đặt tên con thuộc tam hợp và lục hợp trên sẽ giúp vận mệnh con tốt lành và được nhiều trợ giúp. Một số tên bố mẹ có thể đặt như Tuyển, Phùng, Đạo, Đạt, Long, Thìn,…

Đặt tên con trai 2020 hợp phong thủy
Đặt tên con trai 2020 hợp phong thủy

Đặt tên con theo bổ khuyết tứ trụ

Tứ trụ có nghĩa là giờ, ngày, tháng, năm sinh. Hành của tứ trụ sinh cho hành của tên con thì con sẽ được che trở và phù hộ. Ngược lại nếu khắc thì con không được thiên thời địa lợi nhân hòa.

Bản thân từng trụ được đại diện bởi Thiên Can và Đại Chi như sau:

– Trong bát tự thì ngũ hành của Thiên Can sẽ là: Giáp và Ất thuộc mệnh Mộc, Bính và Đinh thuộc mệnh Hỏa, Mậu và Kỉ thuộc mệnh Thổ, Canh và Tân thuộc mệnh Kim, Nhâm và Quý thuộc mệnh Thủy.

– Trong bát tự thì ngũ hành của Địa Chi là: Tý và Hợi thuộc mệnh Thủy, Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc mệnh Thổ, Dần và Mão thuộc mệnh Mộc, Tỵ và Ngọ thuộc mệnh Hỏa, Thân và Dậu mệnh thuộc Kim.

Nếu trong bát tự của con có đầy đủ các ngũ hành là rất tốt. Nếu thiếu hành nào thì bố mẹ nên đặt tên con có ngũ hành đó để bổ xung. Nếu có từ hai hành bị yếu thì bố mẹ chỉ cần bổ khuyết bằng tên đệm và không cần đặt là tên chính.

"<yoastmark

Những điều không nên khi đặt tên con theo phong thủy

Đặt tên con phong thủy không phải là việc dễ dàng nên bố mẹ cần chú ý những điều sau khi đặt tên con nhé.

  • Không đặt tên còn trùng với những người thân hay họ hàng trong gia đình.
  • Không đặt tên con trùng với tên những người đã chết trẻ trong họ.
  • Không đặt tên con quá không có nghĩa.
  • Không đặt tên con có ý nghĩa liên quan đến các bộ phận của con người, bệnh tật hoặc những thứ không trong sáng.
  • Không nên đặt tên con khó phân biệt được giới tính.
  • Tránh đặt tên con theo tên người nổi tiếng.
  • Tránh cho con những tên quá dài hay quá ngắn làm khó viết và khó đọc.

Tên là một phần quan trọng và gắn liền suốt đời của mỗi con người. Do vậy mà việc đặt tên con theo phong thủy cần được xem xét kỹ và xuất phát từ tình yêu thương của bố mẹ. Hy vọng bài viết trên https://bongrotuoitre.vn/ đã gợi ý cho bố mẹ thêm các cách đặt tên cho con, để con sau này gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.