Top 5 huấn luyện viên bóng rổ nổi tiếng thế giới

Chào các bạn độc giả yêu thích bóng rổ kính mến! Bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu danh sách những huấn luyện viên bóng rổ nổi tiếng thế giới. Đâu là những huấn luyện đã để lại dấu ấn rõ nét trong lịch sử bóng rổ thế giới. Mời các bạn tham khảo!

>>>>> Xem thêm Trung tâm dạy bóng rổ Tuổi Trẻ – Chuyên đào tạo, dạy bóng rổ cho trẻ em tốt nhất hiện nay

Huấn luyện viên Bóng Rổ Ken Bone

Tóm tắt lý lịch HLV Ken Bone

HLV bóng rổ Ken Bone sinh ngày 21/5/1988 tại thành phố Seattle, bang Washington, Hoa Kỳ.  HLV Ken Bone xếp hạng thứ 1815 thế giới và đứng thứ 1 trong danh sách những huấn luyện viên bóng rổ nổi tiếng thế giới.

"<yoastmark

Tiểu sử HLV bóng rổ Ken Bone

Ken Bone có tên đầy đủ là Kenneth Walter Ken Bone là một hlv người Mỹ. Ông hiện đang là HLV cho đội tuyển bóng rổ Nam trường Đại học Gonzaga..

  • Năm 1983, Ken Bone làm trợ lý huấn luyện viên cho trường Shorecrest ở Shoreline
  • Năm 1968, Ken Bone làm huấn luyện trưởng cho đội bóng rổ Seattle Pacific.
  • Năm 2005 làm HLV trưởng đội bóng rổ Portland State
  • Từ năm 2006 đến nay, Ken Bone đang làm huấn luyện viên trưởng cho đội Gonzaga.

Huấn luyện viên Bóng Rổ Steve Kerr

Tóm tắt lý lịch Steve Kerr

Huấn luyện viên Steve Kerr sinh ngày 27/9/1965 tại thành phố Beirut, nước Lebanon. Steve Kerr xếp hạng thứ 8358 trên thế giới và đứng thứ 2 trong danh sách các huấn luyện bóng rổ nổi tiếng.

huấn luyện viên Steve Kerr
huấn luyện viên Steve Kerr

Tiểu sử HLV Steve Kerr

Năm 2014, huấn luyện viên Steve Kerr trở thành HLV trưởng đội Golden State Warriors và dẫn dắt đội bóng giành chức vô địch NBA. Trong sự nghiệp bóng rổ NBA, Steve Kerr được biết đến với ba giải vô địch NBA cùng với Michael Jordan và Antonio Spurs San. Sau khi nghỉ hưu, HLV Steve Kerr trở thành nhà phân tích NBA và bình luận viên cho giải bóng rổ NBA.

Huấn luyện viên Mike Krzyzewski

Tóm tắt lý lịch Mike Krzyzewski

HLV bóng rổ Mike Krzyzewski sinh ngày 13/2/194 tại Chicago, bang LLinois, Hoa Kỳ. Mike Krzyzewski xếp hạng thứ 10809 thế giới và thứ 3 trong danh sách các huấn luyện bóng rổ nổi tiếng.

Mike Krzyzewski
Mike Krzyzewski

Tiểu sử HLV Mike Krzyzewski

Huyền thoại về con số bóng rổ đại học mà Mike Krzyzewski đã huấn luyện đến 5 danh hiệu bóng rổ NCAA vào các năm 1991, 1992, 2001, 2010, 2015. Ông đã huấn luyện đội bóng rổ Olypich Mỹ giành huy chương vàng năm 2008, 2012. Mike Krzyzewski đã vượt qua Bobby Knight với 1000 chiến thắng trong sự nghiệp vào năm 2015.

Huấn luyện viên Doc Rivers

Tóm tắt lý lịch HLV Doc Rivers

Huấn luyện viên Doc Rivers sinh ngày 13/10/1961 tại thành hố Chicago, bảng lllinois, Hoa Kỳ. Doc Rivers xếm hạng thứ 13531 thế giới và xếp thứ 4 trong danh sách các huấn luyện viên bóng rổ nổi tiếng.

huấn luyện viên Doc Rivers
huấn luyện viên Doc Rivers

Tiểu sử HLV Doc Rivers

Năm 2008, HLV Doc Rivers lãnh đạo đội bóng rổ Boston Celtics giành chức vô địch giải NBA.

Năm 2013 làm huấn luyện viên trưởng đội bóng rổ Clippers Los Angeles.

Huấn luyện viên Bóng Rổ Jack Ramsay

Tóm tắt lý lịch HLV Jack Ramsay

Huấn luyện viên Jack Ramsay sinh ngày 21/12/1925 tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Jack Ramsay xếp hạng thứ 12353 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách HLV bóng rổ nổi tiếng.

Jack Ramsay
Jack Ramsay

Tiểu sử HLV Jack Ramsay

Huấn luyện viên Jack Ramsay còn được gọi là tiến sĩ Jack. Năm 1977, Jack Ramsay dẫn dắt đội bóng rổ Portland Traiblazers vô địch giải bóng rổ NBA. Trong sự nghiệp HLV bóng rổ tại NBA, Jack Ramsay giành 864 trận thắng.

Như vậy, bài viết trên đã giúp chúng ta biết được các huấn luyện viên bóng rổ nổi tiếng trên thế giới. Đây là những con người đặt nền móng vững chắc cho bóng rổ thế giới.

>>>>> Xem thêm Thông tin Câu lạc bộ bóng rổ Hà NộiHọc viện bóng rổ tốt nhất tại Việt Nam