Cách bật cao trong bóng rổ | Các bài tập nhảy cao

Trong bóng rổ để chiếm được ưu thế trong trận đấu, ngoài việc cần có các kỹ thuật như: ném, nhồi, chuyền hay bắt bóng tốt thì các cầu thủ cũng phải biết cách bật cao trong bóng rổ tốt.

Một phần rất quan trọng trong việc học bóng rổ chính là cải thiện cách bật cao. Bạn là một vận động viên chuyên nghiệp. Bạn cần kết hợp các bài tập bóng rổ cùng các bài tập thể dục. Để có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp và mức độ chắc khỏe, nhanh nhạy cho đôi chân của mình. Nói một cách khác dễ hiểu hơn đó là, hãy luyện tập cơ bắp hàng ngày để cải thiện cách bật cao trong bóng rổ của mình.

Dưới đây là chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những bài tập bật cao, nhảy cao trong bóng rổ. Mời các bạn tham khảo!

cách bật cao trong bóng rổ
cách bật cao trong bóng rổ

Cách bật cao trong bóng rổ: Cải thiện sức mạnh của ngón chân

Đây là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp cải thiện cách bật cao trong bóng rổ. Cách thực hiện:

  • Hai chân đứng rộng bằng vai
  • Đặt bóng rổ lên bàn chân và bắt đầu nâng các đầu ngón chân lên. Giữ nguyên tư thế này trong vòng vài giây rồi từ từ hạ thấp ngón chân trở để trở lại vị trí ban đầu của nó.

Luyện tập bài tập này sẽ giúp tạo ra rất nhiều lực cho ngón chân và bàn chân của bạn từ đó sẽ giúp bạn có thể bật cao hơn.

>>>> Xem thêm Hướng dẫn Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ chuẩn xác nhất

Các bài tập bật cao bóng rổ

Depth Jump

Đây là bài tập nhảy, bạn sẽ nhảy lên một độ cao nào đó và bật lên ngay khi mà chân chạm đất. Để có thể thực hiện cách nhảy cao cho bài tập này, bạn cần có một chiếc hộp cao hay bất cứ một thứ gì đó có bề mặt phẳng cao.

cách bật nhảy cao
cách bật nhảy cao
  • Bạn đứng lên trên mặt hộp và thực hiện nhảy từ trên xuống. Lưu ý khi nhảy xuống không được phép để cho gót chân chạm đất.
  • Ngay sau khi chân tiếp đất hãy đảo ngược lực hướng xuống của bạn bằng cách nhảy thẳng lên trên không trung với cao nhất có thể.
  • Tiếp theo hãy sử dụng cánh tay để lấy đà và bật cao hơn nữa. Lặp lại các bước như trê. Luyện tập bài tập này sẽ giúp bạn tập trung vào tốc độ và sức mạnh để đưa cơ thể nhảy lên không trung. Đây cũng bài tập hữu ích và là cách bật cao trong bóng rổ rất tốt.

Drop Jump

Là bài tập nhảy từ một độ cao bất kỳ nào đó. Giống như bài tập Depth Jump, bạn cũng cần phải có một chiếc hộp hoặc bất cứ bề mặt phẳng nào khác. Đầu tiên bạn cần đứng lên đỉnh của mặt hộp và nhảy xuống, làm sao cho gót chân không chạm đất. Cố gắng để không khuỵu đầu gối quá nhiều khi bạn nhảy xuống. Mục đích chính là để xuống đất càng nhanh càng tốt.

cách nhảy cao
cách nhảy cao

Bài tập này sẽ giúp tăng cơ cho đôi chân của bạn. Bài tập này yêu cầu đầu gối không được khuỵu quá nhiều khi nhảy xuống nên sẽ tạo nhiều lực áp lên bàn chân. Do vậy hãy mang giày bóng rổ khi luyện tập bài tập này nhé.

Trên đây là một vài cách bật cao trong bóng rổ để giúp cho việc ghi điểm trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu trong việc luyện tập bạn cảm thấy khó khăn thì có thể tìm đến các khóa dạy bóng rổ để có thể được chỉ bảo tận tình nhé.

>>>>>  Xem thêm Cách tăng lực ném bóng rổ nhanh, mạnh, chính xác

Tags: làm sao để nhảy cao, cách để bật cao,cách bật nhảy cao,các bài tập bật cao bóng rổ,cách nhảy cao hơn