Hướng dẫn Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ chuẩn xác nhất

Bóng rổ là một trong những môn thể thao được rất nhiều người ưa thích. Trong bóng rổ có rất nhiều các kỹ thuật, đòi hỏi các vận động viên phải nắm bắt tốt để có thể tấn công và ghi điểm trước đối phương.

Trong các kỹ thuật bóng rổ thì kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ là kỹ thuật được sử dụng thường xuyên nhất. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá chính xác hơn kỹ thuật này để có thể đạt được hiệu quả thi đấu tốt nhất nhé.

>>>>> Xem ngay các lớp học bóng rổ tại trung tâm bóng rổ Tuổi Trẻ – Nơi chuyên dạy bóng rổ với nhiều huấn luyện viên chuyên nghiệp

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trong các pha tấn công khi thi đấu bóng rổ. kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ đòi hỏi người chơi phải có sự tập trung cao độ, căn chỉnh chính xác. Kỹ thuật này được áp dụng để đề cao tính quan trọng. Đặc biệt khi đối phương phạm lỗi và đội của bạn được hưởng quả đá phạt. Đôi khi sự thành công của một pha ném phạt lại quyết định tới kết quả chung cuộc của cả trận đấu.

Kỹ thuật ném bóng rổ
cách ném bóng rổ chính xác

Cách thực hiện

– kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ không bắt buộc bạn phải đứng im một chỗ để ném bóng. Có thể lựa chọn cách di chuyển và dựng lại đột ngột. Sau đó ném bóng, kỹ thuật này vẫn chấp nhận điều đó.

– Điều đầu tiên cần làm là phải xác định được tư thế chuẩn bị ném bóng. Khi thực hiện những pha ném bóng cần phải giữ được thăng bằng.

– Hai chân mở rộng bằng hai vai, 2 bàn chân đặt song song với nhau, mũi chân hướng về phía ném bóng. Nên để lệch phần chân tương ứng với tay ném cao hơn so với chân còn lại nửa bàn chân.

– khi đã có được tư thế cân bằng, hãy hạ thấp trọng tâm của mình xuống. Hạ thấp đầu gối để trọng tâm dồn vào nửa bàn chân phía trước.

– Đối với phần tay, tay ném bóng để mở rộng tự nhiên và bóng ở phía trên tay. Những điểm chai của tay sẽ tiếp xúc với bóng. Tay còn lại sử dụng để đỡ bóng phía trên, hướng mắt về phía rổ.

kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ
tư thế ném bóng rổ

Cách ném bóng rổ chính xác

Ném bóng, bạn chỉ cần đưa bóng lên cao ngay phía trước trán, tay ném để phía trước mặt. Muốn ném chính xác và tốt nhất bạn cần phải cân chỉnh được góc độ cũng như kiểm soát lực ném của mình.

Với kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ bạn cần lưu ý và tự tạo cho mình một mẹo nhỏ. Đó là sau khi bóng rời khỏi tay bạn chưa nên rời khỏi vị trí ném bóng này. Mà hãy giữ lại vài giây để định hình hướng bóng bay cũng như xem bóng có vào rổ hay không. Đây là cách để bạn ước lượng và căn chỉnh cho những lần ném bóng tiếp theo.

>>>>> Xem thêm Cách bật cao trong bóng rổ để tạo nên lợi thế dành cho bạn

Những lưu ý trong kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

  • Khi chơi bóng rổ bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều. Hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt động do đó tốn rất nhiều năng lượng. Vì vậy sau mỗi trận đấu bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.
  • Phải thư giãn cơ sau khi thi đấu. Tránh cơ thể bị đau nhức sau mỗi buổi tập hoặc thi đấu. Ăn uống lành mạnh, khoa học và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Để lấy lại sức trước khi bước vào trận đấu tiếp theo.
  • Không nên vận động quá sức gây ảnh hưởng tới xương khớp hoặc cơ bắp gân cốt. Tập luyện đúng khoa học, có chừng mực và quan trọng là phải phù hợp với cơ thể của bạn.

Trên đây là hướng dẫn sơ qua và những lưu ý trong kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ. Hãy tập luyện thường xuyên để nâng cao khả năng chơi bóng của bạn thật tốt. Các bạn nên tham khảo thêm bài viết về Cách tăng lực ném bóng rổ để biết thêm nhiều kỹ thuật khác.

Tags: cách ném bóng rổ, tư thế ném bóng rổ, dáng ném bóng rổ chuẩn, kỹ thuật ném rổ một tay trên vai, kỹ thuật ném rổ 1 tay trên cao, cách cầm bóng rổ bằng 1 tay, kỹ thuật các giai đoạn ném bóng, ném bóng rổ đúng cách