Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không ?

Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không? Tại sao chơi bóng rổ lại tăng chiều cao? Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao tự nhiên như thế nào? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc khi đang tìm hiểu và muốn chơi bóng rổ để tăng chiều cao. Hôm nay, Bongrotuoitre.vn sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn về lợi ích của bóng rổ đem lại cũng như những kinh nghiệm thiết thực nhất. Mời các bạn tham khảo!

Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không ?

Không có gì lạ khi những người hoạt động thể thao đều có chiều cao lý tưởng. Đặc biệt là học và chơi bóng rổ đúng kỹ thuật. Chiều cao lý tưởng sẽ giúp người chơi chiếm thế thượng phong để bảo vệ rổ trước đối thủ và có thể đưa bóng vào rổ một cách dễ dàng.

Chơi bóng rổ chắc chắn sẽ giúp cơ thể tăng chiều cao. Đặc biệt ở lứa tuổi từ 6-16 tuổi, thì việc chơi bóng rổ sẽ mang lại hiệu quả tối đa nhất!

chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không
chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không

Tại sao chơi bóng rổ lại tăng chiều cao

Dù biết rằng chiều cao được xác định bởi gen di chuyền và chức năng điều tiết của cơ thể. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh được việc học bóng rổ sẽ giúp tăng chiều cao. Đặc biệt là khi trẻ em và thanh thiếu niên đang ở độ tuổi phát triển. Thì việc chơi bóng rổ sẽ đạt hiệu quả nhất.

Nghiên cứu chỉ ra như sau:

– Thứ nhất, các nhà nghiên cứu thế giới cho rằng có mối quan hệ giữ chiều cao và bóng rổ. Thử nghiệm với người chơi bóng rổ với các bài tập chạy và nhảy cao liên tục. Đã khiến người chơi tăng trưởng chiều cao nhanh chóng. Bởi việc chơi bóng rổ làm tăng dòng điện cơ thể lên trên não. Kích thích các hormone tăng trưởng nhiều dẫn đến việc tăng chiều cao.

– Thứ 2, việc di chuyển chạy nhảy liên tục khi chơi bóng rổ. Làm tăng lưu lượng của máu đến các bộ phận trong cơ thể như tay -chân, cột sống,… làm cho tăng chiều cao. Khi quá trình như vậy được diễn ra thường xuyên trong một thời gian dài thì kết quả phát triển chiều cao sẽ đạt hiệu quả tối đa.

– Thứ 3, số lượng các dây thần kinh ở bàn chân kết nối với tuyến yên, tuyến giám. Đây là hai bộ phận có trách nhiệm điểu chỉnh sự tăng chiều cao của con người. Do đó, việc bật nhảy hàng ngày, những dây thần kinh được làm việc sẽ gửi tín hiệu đến các cơ quan tăng trưởng giúp kích thích chiều cao.

Tại sao chơi bóng rổ lại tăng chiều cao
Tại sao chơi bóng rổ lại tăng chiều cao

Với những nghiên cứu chỉ ra ở trên, chúng ta có thấy được việc học bóng rổ có cao không là điều hoàn toàn có thể.  Ngoài ra, Các bạn hãy nhìn vào những cầu thủ thi đấu bóng rổ. Đa số cầu thủ nào cũng có chiều cao rất ấn tượng. Vậy làm sao để tăng chiều cao tốt nhất? hãy xem ngay dưới đây!

Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao

Tăng chiều cao với việc chơi bóng rổ là điều rất dễ. Chỉ cần các bạn tập luyện thường xuyên, ăn uống ngủ nghỉ hợp lý và có thể tham gia các lớp học, câu lạc bộ dạy bóng rổ để phát triển hiệu quả.

Tập luyện các bài tập bóng rổ thường xuyên

Những bài tập dưới đây có thể vừa giúp các bạn chơi bóng tốt hơn mà còn đẩy nhanh quá trình kích thích hệ phát triển. Các bạn hãy tập luyện những bài tập từ cơ bản đến nâng cao và hoạt động hàng ngày để thấy được sự thay đổi nhé:

– Bài tập chạy: Chạy trong khi chơi bóng rổ sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra hormone tăng trưởng chiều cao. Do vậy, người chơi chần chạy nhiều trong thi đấu sẽ giúp tăng chiều cao tốt nhất.

– Bài tập nhảy lên ném rổ: Khi thực hiện bài tập này, người chơi bóng rổ sẽ phải nhảy lên ở một độ cao nhất định. Việc nhảy lên ném rổ sẽ giúp chúng ta cao nhanh hơn.

chơi bóng rổ tăng chiều cao
chơi bóng rổ tăng chiều cao

– Bài tập đập bóng: Nhiều người chỉ sử dụng một tay để đập bóng nhưng nếu muốn tiết ra được nhiều hormone tăng trưởng chiều cao. Thì chúng ta cần phải đập bóng bằng hai tay nhiều hơn. Đập bóng bằng hai tay sẽ giúp cân bằng tỉ lễ duỗi của cơ tay giúp tăng trưởng cân đối.

– Bài tập ném bóng: Khi người chơi bóng rổ thực hiện kỹ thuật ném bóng. Người chơi sẽ phải sử dụng tất cả các ngón tay và cổ tay để ném bóng và một tay để hỗ trợ vị trí ném bóng. Bài tập này giúp cánh tay hoạt động liên tục, thân người được rướn lên để ném bóng. Đây là điều giúp bạn tăng chiều cao khá hiệu quả.

Ăn uống hoạt động khoa học

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng đối với cơ thể mỗi người. Để có sức khỏe và điều kiện phát triển chiều cao tốt nhất, thì người chơi bóng rổ cần ăn uống, ngủ nghỉ điều độ và hợp lý.

Tham gia các lớp học bóng rổ

Các bạn nên tham gia các lớp học bóng rổ tại các câu lạc bộ để được hướng dẫn các bài tập chính xác hơn. Chơi bóng rổ cần phải thực hiện đúng các động tác, kỹ thuật. Tại Hà Nội, trung tâm bóng rổ Tuổi Trẻ là nơi đào tạo bóng rổ tốt nhất hiện nay. Chắc chắn sẽ giúp các bạn phát triển chiều cao một cách vượt trội.

Bài viết trên đây chắc chắn đã trả lời cho các bạn biết rõ việc Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không phải không nào. Hãy tham gia ngay câu lạc bộ bóng rổ và tập luyện chăm chỉ. Để có được chiều cao lý tưởng và thân hình cân đối. Chúc các bạn thành công!