Học bóng rổ có lợi ích gì? Tác dụng của việc chơi bóng rổ

Học bóng rổ có lợi ích gì mà nhiều bạn trẻ lại chơi nhiều đến vậy? Bóng rổ có thật sự tốt cho người chơi không? Các bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích mà bóng rổ đem lại cho người chơi nhé !

Học bóng rổ có lợi ích gì?

Bóng rổ không chỉ là một môn thể thao giải trí mà bóng rổ còn là môn thể thao đem lại rất nhiều lợi ích cho người chơi như tăng khả năng vận động và sức khỏe. Đặc biệt, học bóng rổ có lợi ích làm tăng chiều cao tốt nhất.

Bóng rổ là môn thể thao rất phổ biến hiện nay, hiếm có môn thể thao nào lại cho người chơi sự dẻo dai, hoạt bạt, nhanh nhẹn, khéo léo, sức bền, sức bật như chơi bóng rổ. Khả năng chịu sự va chạm tốt hơn, thân hình cứng cáp, con người luôn khỏe mạnh và phản ứng tốt.

Những lợi ích tuyệt vời mà bóng rổ mang lại như:

  • Chơi bóng rổ giúp tăng trưởng chiều cao tự nhiên.
  • Hệ tim mạch luôn khỏe mạnh.
  • Tăng khả năng tập trung và kỷ luật.
  • Nâng cao sức bền.
  • Phát triển khả năng nhận thức.
học bóng rổ có lợi ích gì
học bóng rổ có lợi ích gì

Tác dụng của việc chơi bóng rổ

Chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao tự nhiên

Chơi bóng rổ trong bao lâu thì cao? Đây là một câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ mới chơi bóng rổ hỏi.

Không thể phủ nhận được lợi ích mà việc chơi bóng rổ mang lại. Lợi ích của việc chơi bóng rổ là cơ thể bật cao, các cơ được giãn thường xuyên qua những động tác ném bóng, nhảy bóng. Đĩa đệm giữa các khớp xương được giãn cách, giúp người chơi tăng chiều cao.

Hơn thế, khi chơi bóng rổ sẽ giúp cơ thể sản sinh ra hoocmon tăng trưởng HGH. Tất cả những yếu tố này đều giúp cho cơ thể tăng trưởng đều và phát triển chiều cao tốt nhất.

Chơi bóng rổ tăng chiều cao
Chơi bóng rổ tăng chiều cao

Tập bóng rổ tốt cho hệ tim mạch

Học bóng rổ có lợi ích gì? Lợi ích của việc chơi bóng rổ là giúp bạn nâng cao sức bền của hệ tim mạch. Sau mỗi lần chơi bóng rổ giúp nhịp tim bạn tốt lên, giúp trái tim luôn khỏe mạnh, giảm các nguy cơ về tim và đột quỵ.

Ngoài ra, học bóng rổ còn giúp cơ thể đốt chát calo qua hoạt động chạy và nhảy, di chuyển trong khi chơi.

Chơi bóng rổ giúp tăng khả năng tập trung và kỷ luật

Bóng rổ cũng như các môn thể thao khác, tất cả đều có luật chơi riêng. Nếu cầu thủ nào vi phạm thì đội bóng đó sẽ bị phạt. Tập luyện kỷ luật bản thân khi chơi bóng rổ sẽ giúp các em tăng sự tập trung trong những hoạt động khác. Đây là yếu tố giúp các em thành công sau này.

Lợi ích của việc chơi bóng rổ
Lợi ích của việc chơi bóng rổ

Luyện tập bóng rổ giúp nâng cao sức bền

Chơi bóng rổ đòi hỏi người chơi phải có sức bền để vận động toàn cơ thể. Các kỹ thuật khi chơi bóng rổ sẽ kết hợp với sự tác động từ cầu thủ đối phương làm cho người chơi phát triển các cơ tay, cơ chân, cơ lưng. Chính vì vậy mà việc chơi bóng rổ sẽ giúp các bạn nâng cao sức bền.

Bóng rổ giúp nâng cao sức bền
Bóng rổ giúp nâng cao sức bền

>>>> Xem thêm: Khi mới tập chơi bóng rổ cần những gì

Chơi bóng rổ giúp phát triển khả năng nhận thức

Để chơi được bóng rổ tốt đòi hỏi người chơi phải có rất nhiều kỹ năng vận động và sự nhận thức nhanh. Các nghiên cứu về sự nhận thức của bộ não với môn bóng rổ chỉ ra: người chơi bóng rổ phải có nhận thức nhanh và chuẩn xác những gì đang diễn ra trong thi đấu để đưa ra quyết định nhanh hay vị trí phòng thủ.

Bóng rổ giúp phát triển nhận thức
Bóng rổ giúp phát triển nhận thức

Trong các môn thể thao đòi hỏi tốc độ cao như bóng rổ. Thì chúng ta phải rèn luyện tính quan sát đồng đội và đối thủ liên tục.  Cùng lúc đó là đưa ra những quyết định của bản thân. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong cuộc sóng giúp chúng ta đựa ra quyết định chính xác và nhanh chóng.

Học bóng rổ có lợi ích gì? Chắc chắn rằng việc chơi bóng rổ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Đặc biệt là đối với các em nhỏ đang trong giai đoạn phát triển. Các phụ huynh nên cho con tham gia các khóa học, câu lạc bộ bóng rổ để con được phát triển một cách tốt nhất. Tại Hà Nội, Trung tâm bóng rổ Tuổi Trẻ đã và đang là nơi đào tạo bóng rổ cho hàng ngàn học viên. Các quý phụ huynh có thể tham khảo ngay tại website: https://bongrotuoitre.vn/ hoặc liên hệ hotline: 1900.9898.90 để biết rõ chi tiết !

>>>> Xem thêm Giải đáp: Con gái có nên chơi bóng rổ không ?