Các bài tập bóng rổ cơ bản tại nhà dễ thực hiện

Hiện nay phong trào học bóng rổ đang có xu hướng phát triển mạnh tại Việt Nam. Cũng bởi những lợi ích mà môn thể thao này mang lại rất phù hợp với nhu cầu của người Việt. Để giúp các bạn đam mê bóng rổ nhưng vì điều kiện nào đó không thể tới trung tâm học. Chúng tôi thực hiện bài viết chia sẻ với các bạn các bài tập bóng rổ cơ bản này để các bạn có thể tự luyện tập ở nhà. Mời các bạn tham khảo!

Lợi ích khi chơi bóng rổ tại nhà

Tập bóng rổ tại nhà là điều mà rất nhiều người đều thực hiện. Giúp nâng cao, hoàn thiện kỹ thuật cá nhân, thoải mái tập luyện không bị gò bó thời gian. 

Chơi bóng rổ tại nhà
Chơi bóng rổ tại nhà

Chơi bóng rổ tại nhà thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe của bạn rất nhiều. Đặc biệt là phát triển chiều cao một cách tự nhiên. Đây là điều mà thế hệ trẻ Việt đang rất cần. Khi tập bóng rổ tại nhà, bạn sẽ thường xuyên phải bật nhảy và vươn người lên cao làm cho đĩa đệm giữa các khớp xương được giãn nở, giúp làm tăng chiều cao.

Ngoài ra, khi chơi bóng ngoài trời, cơ thể sẽ được hấp thụ ánh nắng ban ngày giúp tổng hợp Vitamin D rất tốt cho sự phát triển của xương.

Các bài tập bóng rổ cơ bản

Trước khi đến với các bài tập nâng cao thì hãy bắt đầu bằng các bài tập bóng rổ cơ bản dưới đây để có được những kỹ năng cơ bản nhất nhé.

các bài tập bóng rổ cơ bản
các bài tập bóng rổ cơ bản

>>>>> Xem thêm Kỹ thuật bóng rổ nâng cao

Dẫn bóng tại chỗ

Đây là bài tập quan trọng nhất đối với bất kỳ ai muốn chơi bóng rổ.

Cách thức thực hiện: 1 chân trước và 1 chân sau. Đứng thẳng lưng và mắt nhìn về phía trước. Tay cố gắng đập bóng sao cho càng sát đất càng tốt.

Bạn nên tập bài tập này trong vòng 6 tháng liên tiếp, với cường đồ 500 lần đập bóng tay thuận và 1000 lần tay không thuận mỗi ngày. Có thể đổi tay nếu cảm thấy mỏi nhưng không được phép nhìn vào bóng.

Đập bóng chữ V tại chỗ

Đây là bài tập cơ bản tạo tiền đề cho những bài tập qua bóng phức tạp về sau.

Cách thức thực hiện: Chân dang rộng ngang lưng và mắt nhìn về phía trước. 2 tay đập bóng qua lại sao cho bóng đi hình chữ V trước mặt.

Chú ý đập bóng càng thấp càng tốt, tốc độ đẩy bóng qua lại càng nhanh càng tốt. Thực hiện 1000 lần mỗi ngày với 2 tay.

Dẫn bóng chạy

Khi đã nhuần nhuyễn 2 bài tập trên hãy bắt đầu chuyển sang luyện tập kỹ năng vừa chạy vừa đập bóng. Lên tập luyện thường xuyên để có thể điều khiển được bóng đi đúng hướng bạn muốn.

Trên đây là các bài tập bóng rổ cơ bản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hãy luyện tập bóng rổ tại nhà thường xuyên mỗi ngày để có thể chơi bóng rổ thật tốt nhé. Ngay khi có thể hãy đăng ký học một khóa học bóng rổ tại bongrotuoitre.vn để được đào tạo bài bản hơn nhé.

>>>>> Xem thêm Cách nhồi bóng rổ sau lưng giúp bạn nâng cao kỹ năng nhồi bóng tốt nhất