Hướng dẫn cách nhồi bóng rổ sau lưng đơn giản, dễ thực hiện

Nhồi bóng là kỹ thuật cơ bản trong bóng rổ mà bất kỳ người chơi nào cũng đều phải thành thạo. Trong mỗi trận đấu, trước khi bắt đầu cầu thủ có bóng phải nhồi bóng để di chuyển nếu không sẽ phạm luật. Dưới đây là cách nhồi bóng rổ sau lưng mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể đạt được kỹ thuật nhồi bóng hiệu quả nhất.

>>>>> Xem thêm Các lớp học bóng rổ cho trẻ em được đào tạo bài bản cùng với những huấn luyện viên chuyên nghiệp tại trung tâm bóng rổ Tuổi Trẻ.

Cách nhồi bóng rổ sau lưng đơn giản nhất

Nhồi bóng đúng tư thế

Chuẩn bị nhồi bóng, hai đầu gối phải mở rộng ngang vai và luôn ở trong tư thế sẵn sàng di chuyển trên hai chân, không được khóa cứng hai đầu gối. Trong khi nhồi bóng không được phép để bóng bật cao hơn eo. Để có thể tránh mất bóng bạn không nên bật bóng cao hơn điểm giữ đùi.

cách nhồi bóng rổ sau lưng
cách nhồi bóng rổ sau lưng

>>>>> Xem thêm Các bài tập bóng rổ cơ bản dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

Thực hiện đúng các động tác

Sau khi đã đứng được trong tư thế nhồi bóng, bạn dần dần cong đầu gối và bật người trên các ngón chân để có cảm giác di chuyển. Một điều lưu ý rằng, khi nhồi bóng bạn phải nhồi bằng các ngón tay, đẩy bóng xuống sàn nhà và cố gắng điều khiển sao cho bóng không quá xa so với có thể mình. Một bài tập với cách nhồi bóng rổ sau lưng tốt sẽ bắt đầu với 20 lần nhồi liên tục bằng tay phải. Sau đó đổi qua tay trai liên tục tiếp 20 lần nữa. Tập 3 lần như vậy vào đầu buổi tập và cuối buổi tập.

Để giỏi cần phải có cả quá trình luyện tập, cố gắng và nỗ lực. Khi mới chơi bóng, bạn cần phải dành nhiều thời gian để luyện tập. Nó sẽ giúp bạn có được cảm giác với bóng và dễ dàng tìm cách dùng lực của mình với bóng sao cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên tập nhồi bóng sau lưng hàng ngày với từng tay để dễ dàng đi bóng qua trái hay qua phải tùy ý của bạn.

Nhồi bóng rổ
cách nhồi bóng rổ sau lưng

Nhồi bóng di chuyển

Ban đầu bạn có thể đứng yên để nhồi bóng, khi quen dần với động tác đứng yên nhồi bóng, bạn có thể chuyển sang vừa nhồi bóng vừa bước đi. Khi quen dần thì chuyển sang vừa nhồi bóng vừa chạy:

  • Thay đổi tay nhồi bóng khi đang di chuyển: đây chính là cách nhồi chuyển hướng bóng.
  • Nhồi bóng qua người:khi đã thành thạo với việc nhồi bóng tại chỗ, hãy tiếp tục nâng cao với việc vừa di chuyển vừa nhồi bóng, hãy thiết lập các vật cản trên sân hoặc nhờ 1 người bạn chơi ở thế phòng thủ để bạn có thể luyện tập kỹ năng này
  • Nhìn thẳng khi nhồi bóng. Kỹ năng quan trọng đối với việc nhồi bóng là nhồi bóng không cần nhìn vào quả bóng. Khi thi đấu mắt của bạn không thể dán mãi vào quả bóng, bạn cần nhìn thẳng về phía trước, ban đầu hơi khó nhưng tập luyện dần bạn sẽ thực hiện được.

Trên đây là cách nhồi bóng rổ sau lưng mà chúng tôi đã chia sẻ, hãy tập luyện chăm chỉ mỗi ngày để nâng cao kỹ năng của bản thân và để chơi bóng tốt hơn nhé.

>>>>> Xem thêm Kỹ thuật bóng rổ nâng cao – Các Skill bóng rổ hay dùng