Cách chơi bóng rổ giỏi – Làm sao để chơi bóng rổ hay

Chơi bóng rổ là một trong những môn thể thao được rất nhiều tham gia. Tuy nhiên làm sao để chơi bóng hay, ném bóng tốt thì cần phải 1 quá trình tập luyện. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chơi bóng rổ giỏi và làm sao để nâng cao kỹ năng một cách tốt nhất. Mời các bạn tham khảo !

Cách chơi bóng rổ giỏi

Để chơi bóng rổ giỏi thì việc quan trọng nhất đó chính là tập luyện thường xuyên. Vì sao lại vậy? Bởi vì chỉ có tập luyện thì mới giúp các bạn cải thiện được kỹ năng chơi bóng của mình mà thôi. Làm gì có ai không thực hành mà lại tự giỏi được phải không nào.

Nắm rõ các quy định, điều luật chơi bóng rổ: Hãy ghi nhớ những điều luật để bạn tránh gặp phải các lỗi, các trường hợp vi phạm. Bạn có thể tham khảo ngay những quy định, luật bóng rổ mới nhất tại đây !

Cách chơi bóng rổ giỏi
Cách chơi bóng rổ giỏi

Xem những video hướng dẫn luyện tập chi tiết nhất: Bạn có thể xem đi xem lại 1 kỹ thuật nào đó để thực hành thuần thục và áp dụng khi luyện tập, thi đấu. Trên youtobe có rất nhiều các bài học bạn có thể tham khảo, hoặc bạn hãy vào chuyên mục Video bóng rổ tại đây mà chúng tôi đã tổng hợp !

Hãy tham gia nhiều giải đấu, các trận đấu giao hữu… Chắc chắn khi bạn tham gia nhiều các trận đấu thì kỹ năng cũng như kinh nghiệm chơi bóng của bạn sẽ tăng lên.

Rèn luyện sức khỏe nâng cao thể lực, sức bật: Các bạn hãy tập các bài tập tay-chân, bật nhảy để nâng cao thể lực tốt nhất.

Tham gia ngay khóa học bóng rổ Hà Nội tại các câu lạc bộ, trung tâm dạy bóng rổ để được hướng dẫn chuẩn chỉnh nhất.

Các kỹ thuật nâng cao trình độ chơi bóng

Bằng cách phân tích chi tiết những kỹ thuật bóng rổ như cách nhồi bóng, kỹ thuật di chuyển, cách ném bóng rổ 3 điểm và chính xác,… Khi bạn thuần thục những kỹ thuật quan trọng này thì bạn sẽ trở thành người chơi bóng rổ giỏi. Chúng ta cùng đi tìm hiểu các kỹ thuật này nhé !

cách chơi bóng rổ hay
cách chơi bóng rổ hay

>>>>> Xem thêm Cách chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật nhồi bóng

Nhồi bóng là một trong các kỹ thuật bóng rổ rất quan trọng. Và là kỹ thuật mà bạn cần hoàn thiện nếu muốn chơi bóng rổ giỏi.

Nếu các bạn nhìn các vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp nhồi bóng thì tưởng chừng đơn giản. Nhưng thực tế đây lại là kỹ thuật bóng rổ đòi hỏi người tập phải kiên trì để đạt được trình độ không nhìn bóng mà vẫn kiểm soát được bóng khi nhồi bóng.

Mục đích của việc tập kỹ thuật nhồi bóng là giúp người chơi có cảm giác bóng tốt, điều khiển trái bóng theo ý muốn. Đây là kỹ thuật đòi hỏi cổ tay cầu thủ phải vừa khỏe, vừa dẻo và linh hoạt.

Một số kỹ thuật nhồi bóng nâng cao như: Nhồi bóng từ tay phải sang tay trái. Đẩy bóng vòng ra sau lưng. Đưa bóng ra sau háng,…

Cách dẫn bóng hiệu quả

Kỹ thuật dẫn bóng rổ là kỹ năng phân biệt giữ một người chơi bóng rổ giỏi và những người mới chơi.

Để có kỹ thuật dẫn bóng tốt thì người chơi phải thuần thục kỹ năng nhồi bóng bằng hai tay. Bạn vừa phải đi chuyển lắt léo và nhanh và vừa phải nhồi bóng hay chuyển hướng.

Tư thế dẫn bóng rổ là hạ thấp trọng tâm, cơ thể hướng di chuyển theo bóng, mắt luôn quan sát đối phương và đồng đội.

Cách chơi bóng rổ hay đòi hỏi cầu thủ dẫn bóng phải di chuyển theo hướng dích dắc. Liên tục thay đổi hướng di chuyển để đối phương không phán đoán được ý đồ dẫn bóng của mình.

Cách ném bóng rổ 3 điểm

Cách chơi bóng rổ giỏi tiếp theo mà bạn cần học là cách ném rổ 3 điểm. Đây là một trong những kỹ thuật bóng rổ không đơn giản chút nào.

Ném bóng 3 điểm không phải là điều không dễ thực hiện được. Đòi hỏi người ném phải có kỹ năng thật tốt. Nhưng quan trọng là bạn kiên trì tập luyện đúng kỹ thuật ngay từ đầu là bạn sẽ làm được.

Cách lên rổ Layup hiệu quả

Một kỹ năng quan trọng trong cách chơi bóng rổ giỏi là kỹ thuật lên rổ ghi điểm. Kỹ thuật lên rổ là cách đưa bóng vào rổ đối phương và bạn sẽ ghi được 2 điểm mỗi lần bóng vào rổ.

Điều quan trọng để thực hiện thành công cú lên rổ là cầu thủ phải tính toán được sẽ bắt đầu đi chuyển lên rổ từ vị trí nào trên sân. Thường các vận động viên chuyên nghiệp thì vòng 3 điểm làm vị trí lên rổ.

Nếu bạn thuận tay phải thì hướng di chuyển lên rổ sẽ là bên phải và lệch với bảng rổ khoảng 40 đến 45 độ. Làm ngược lại với những bạn thuận tay trái.

Nếu bạn chọn tay ném là tay phải thì khi thực hiện kỹ thuật bật nhảy. Chân trái sẽ đặt lên trước, tiếp theo là động tác nhảy và ném rổ.

Đây là kỹ thuật lên rổ giúp bạn và đồng đội ghi được 2 điểm khi thi đấu bóng rổ.

Nội dung trên là những chia sẻ và hướng dẫn cách chơi bóng rổ giỏi dành cho những bạn đam mê với môn thể thao này. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ chơi bóng rổ của bản thân từ cơ bản lên trình độ nâng cao. Hãy chăm chỉ tập luyện các bạn nhé !

>>>>> Xem thêm Cách chơi vị trí C trong bóng rổ