Cách chơi vị trí c trong bóng rổ | Trung phong (C)

Hy vọng với những bài viết về kiến thức bóng rổ đã giúp bạn hiểu hanh hơn về bộ môn bóng rổ đầy tốc độ và dũng mãnh. Bài viết hôm nay, chúng tôi cung cấp tiếp nội dung cách chơi vị trí c trong bóng rổ cho các bạn tham khảo!

các vị trí trong bóng rổ
các vị trí trong bóng rổ

Vị trí C trong bóng rổ là gì ?

Vị trí C trong bóng rổ là Center hay còn được gọi là trung phong, đánh dấu số 5 trên bàn chiến thuật của huấn luyện viên. Center là các cầu thủ có chiều cao và thân hình to cao trên sân bóng rổ nên họ có kỹ thuật, sức bật, tốc độ cũng không thua kém hơn so với các vị trí khác trên sân.

Trung phong chính là những cầu thủ va chạm nhiều nhất trong thời gian thi đấu. Trong cách chơi vị trí c trong bóng rổ thì trung phong phải ghi điểm trong tình trạng bị kèm từ cầu thủ đối phương. Thường xuyên phải va chạm và tranh chấp với đối phương.

Trong phòng thủ, các trung phong chính là những bức tường cuối cùng cản đối phương ghi điểm hay tấn công khu vực rổ. Nhiệm vụ rebounds trong tấn công hay phòng thủ cũng là bắt buộc với trung phong dù họ chơi với phong cách nào đi nữa.

Trong chiến thuật thi đấu bóng rổ cổ điển, trung phong là vị trí quan trọng nhất trên sân. Việc sở hữu những trung phong tài năng sẽ khiến các đồng đội chơi tốt hơn rất nhiều..

Khi đội bóng gặp khó khăn trong việc ghi điểm, đôi khi những trung phong có giải quyết được tất cả. Ở những thời điểm quyết định của trận đấu, việc có một ngôi sao trung phong sẽ giúp đội có thể dồn bóng cho trung phong ghi điểm mà không cần những cú ném rổ xa.

Cách chơi vị trí c trong bóng rổ
Cách chơi vị trí c trong bóng rổ

>>>> Xem thêm Cách chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu

>>> Xem thêm Cách chơi bóng rổ giỏi – Làm sao để chơi bóng rổ hay

Cách chơi vị trí C trong bóng rổ

Hiện nay, vai trò của trung phong khi tấn công ngày cành bị hạ thấp tại các giải bóng rổ lớn. Cách chơi vị trí c trong bóng rổ nhanh và mở rộng khoảng trống cho các đồng đội ngày càng nhạt nhòa.

Giống như vị trí PF, các trung phong dần phải thay đổi phong cách chơi để thích nghi với các chiến thuật mới.

Classic Center

Classic Center giống như PF cổ điển, Classic Center là các trung phong chơi đúng nhiệm vụ cổ điển mà vị trí này sinh ra. Các trung phong dạng Classic Centen sở hữu một thể hình và chiều cao vượt trội. Tuy nhiên sự linh hoạt và xoay xở khá kém và chậm chạp.

Rim Protector Center

Rim Protector là cụm từ để chỉ các Big men có nhiệm vụ bảo vệ bảng rổ trước những pha ghi điểm cuối cùng của đối phương. Khả năng chơi block chính là điểm nổi bật của các trung phong Rim Protector.

Versatility Center

Cũng như vị trí PF, những trung phong hiện nay cũng phải thay đổi cách chơi mới để phù hợp với những chiến thuật bóng rổ mới. Versatility Center – trung phong linh hoạt là những cầu thủ cao to nhất trên sân. Nhưng họ sở hữu những kỹ năng bóng rổ đa dạng hơn so với những trung phong cổ điển.

Trên đây là khái niệm và sơ qua về Cách chơi vị trí c trong bóng rổ. Hãy đọc thêm những thông tin, tin tức bóng rổ khác tại website: https://bongrotuoitre.vn/


Bóng rổ Tuổi Trẻ – Nơi chuyên đào tạo, dạy bóng rổ trẻ em tốt nhất hiện nay