Chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công

Các kiểu tấn công trong bóng rổ phải thật nhanh và tuân theo những nguyên tắc nhất định mới có thể giúp cầu thủ có cơ hội ném rổ tốt trước hàng phòng thủ của đối phương. Đồng đội của bạn cần tạo được khoảng trống để có cơ hội tranh bóng cũng như làm giãn đội phòng ngự của đối phương. Những chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công dưới đây nên tùy cơ ứng biến và áp dụng vào từng hàng phòng ngự khác nhau.

Chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công

Tấn công chớp

Đây là cách tấn công sử dụng tốc độ nhanh, đội hình lan rộng thành hai cánh. Đường chuyền tranh bóng và lợi thế về tốc độ đường chuyền khi mà bóng tới khu vực ghi điểm trước khi hàng phòng thủ đối phương về kịp.Với lợi thế đưa bóng nhanh về khu vực ghi điểm của đối phương trong 3 giây, hàng phòng ngự bị giãn tách và tạo cơ hội cho đồng đội ghi điểm.

>>>>> Xem thêm Cách chạy chỗ trong bóng rổ hiệu quả nhất

Tấn công thiết lập

Hiện nay đa số các đội bóng thích kiểu ghi điểm nhanh nhưng việc giảm tốc độ thành kiểu tấn công có thiết lập cũng rất thiết yếu. Đây là cách tấn công yêu cầu sự phối hợp của các cầu thủ trong đội bóng và bù chắn để tạo cơ hội ghi điểm dễ. Các kiểu tấn công dựa trên khả năng chạy chỗ cá nhân và đột phá.

Chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công
Chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công

Tấn công di động

Bằng cách di chuyển hợp lý liên tục, các đội bóng không chuyên vẫn có khả năng thắng những đội bóng mạnh hơn. Tuy nhiên đây là chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công đòi hỏi cả đội phải có tính liên kết với nhau. Quan trọng là các cầu thù luôn nhắm mục tiêu để dứt điểm tốt cho đồng đội. Những pha di chuyển của cầu thủ trong sân phải có một mục đích và kiên nhẫn chờ cơ hội đột phá hàng phòng ngự đối phương. Vì các hướng di chuyển còn phụ thuộc vào khả năng hiểu cách phòng ngự của đối phương nên sẽ tạo ra khó khăn cho đối phương trong việc ngăn chặn và quan sát.

Tấn công khu vực

Việc tấn công thẳng vào khu vực phòng ngực đối phương yêu cầu bóng di cuyển và sự cố gắng của đội bóng đối đầu với khả năng đi chuyển và kỹ thuật của cá nhân trong hàng phòng ngự 1 kèm 1. Chúng ta cần phải biết cách khai thác sơ hở của đối phương. Ném bóng ngoài khu vực dễ hay lựa chọn tranh bóng bật bảng đều là những yếu tố quyết định thắng bại của việc tấn công. Lưu ý về động tác giả ném để tấn công hiệu quả nhất.

>>>> Xem thêm Cách phòng thủ trong bóng rổ hiệu quả nhất

Tấn công dàn trải

Khi gặp tình huống cuối trận đấu mà đội bạn dẫn trước hay khi cầu thủ phối hợp không hợp nhau là thời cơ tốt nhất để dùng cách tấn công dàn trải. Trải rộng khắp sân không chỉ có tác dụng câu giờ mà còn làm gia tăng khu vực đối phương phải phòng ngự. Lưu ý khi trải rộng như vậy thì chúng ta cần chắc chắn luôn hướng bóng về rổ và tránh mất bóng để tạo cơ hội cho đối phương tấn công. Hãy giữ bóng thật chắc để câu giờ sẽ tạo cho đối phương dễ mắc sai lầm.

Trên đây là các Chiến thuật bóng rổ 5 người tấn công mang lại hiệu quả nhất.


Trung tâm bóng rổ Tuổi Trẻ | Chuyên đào tạo, dạy bóng rổ cho trẻ em số 1 HÀ Nội

Đăng ký học bóng rổ – Hotline: 1900.98.98.90