Rổ bóng rổ cao bao nhiêu mét? Chiều cao cột bóng rổ tiêu chuẩn

Cột bóng rổ hay bất cứ các thiết bị tại sân bóng rổ đều được quy định về chiều cao, kích thước theo tiêu chuẩn. Vậy các bạn đã nắm rõ được rổ bóng rổ cao bao nhiêu mét, chiều cao cột bóng rổ tiêu chuẩn NBA là như thế nào chưa?

Nếu chưa, mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết chính xác…!

Rổ bóng rổ cao bao nhiêu ?

Chiều cao rổ bóng rổ theo tiêu chuẩn FIBA được tính từ mặt sân lên tới vành rổ là 3,05 mét. Rổ bóng rổ là một trong các thiết bị quan trọng nhất.

Tùy từng đối tượng chơi bóng như trẻ em và người lớn hay các cấp tiểu học, trung học,… Thì quy định về rổ bóng rổ là khác nhau:

  • Đối với người lớn, trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Chiều cao cột bóng rổ là: 3,05 m.
  • Đối với trẻ từ 11 – 12 tuổi: Chiều cao cột bóng rổ là 2,74 m.
  • Đối với trẻ từ 8 – 10 tuổi: Chiều cao cột bóng rổ là 2,44 m.
  • Đối với trẻ từ 6-7 tuổi: Chiều cao cột bóng rổ là 1,83 m.

Ngoài ra, các loại cột có kích thước dưới < 1,5 m thì sẽ dành cho các bé nhỏ.

rổ bóng rổ cao bao nhiêu
rổ bóng rổ cao bao nhiêu

Tiêu chuẩn chiều cao cột bóng rổ

Theo như các chuyên gia thể thao của tổ chức ASEP tại Hoa Kỳ. Kích thước cột bóng rổ tiêu chuẩn được đưa ra dựa trên khả năng người chơi có thể chạm tay đến vành rổ.

Không được để rổ quá thấp hoặc quá cao. Nếu như v sẽ khiến người chơi không phát triển được kỹ năng hoặc thực hiện các động tác sai dẫn đến việc chơi bóng không hiệu quả.

Cột bóng rổ phải được làm từ chất liệu kim loại chắc chắn, không gỉ. Kích thước cột có đường kính từ 5-15 cm.

Chiều cao cột bóng rổ
Chiều cao cột bóng rổ

Mua cột bóng rổ giá rẻ ở đâu

Có rất nhiều bạn hỏi răng nên mua cột bóng rổ giá rẻ ở đâu, hay nên mua loại nào tốt nhất,…. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng phụ kiện thể thao. Để mua cột bóng rổ, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên các trang web nhà phân phối uy tín. Hoặc có thể tham khảo tại các trang TMDT như: Shpopee, Lazada, Sendo,… Cột bóng rổ có rất nhiều loại, giá thành sẽ dao động từ >1 triệu cho tới vài chục triệu đồng cũng có.

 

Tuy nhiên có lưu ý khi mua cột bóng rổ giá rẻ:

Theo kinh nghiệm thực tế khi chọn mua cột bóng rổ: Các bạn nên lựa chọn những mẫu cột bóng rổ có thể tăng chỉnh được chiều cao một cách dễ dàng. Trong quá trình luyện tập, có thể tăng giảm độ cao của cột không nhất thiết phải bắt buộc theo quy định, để phù hợp với đối tượng người chơi. Cột bóng rổ có nhiều mức dành cho mọi đối tượng khác nhau, đặc biệt kích thước chiều cao của cột bóng rổ dành cho trẻ là vấn đề hết sức quan trọng.

Trên đây là những quy định về chiều cao cột bóng rổ theo tiêu chuẩn NBA. Chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được rổ bóng rổ cao bao nhiêu rồi phải không nào. Nếu bạn đang chơi và tìm hiểu bộ môn bóng rổ. Hãy đọc thật nhiều các kiến thức về luật, kỹ thuật – chiến thuật tại đây để nâng cao trình độ kỹ năng. Chúc các bạn thành công !

>>>>> Xem thêm: Kích thước bảng bóng rổ là bao nhiêu ?

>>>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn Kích thước trụ bóng rổ

Tags: cột bóng rổ tiêu chuẩn cao bao nhiêu, cột bóng rổ cao bao nhiêu mét, cột bóng rổ trẻ em tiểu học mini, cách làm cột bóng rổ, cách lắp cột bóng rổ, chiều cao tiêu chuẩn của cột bóng rổ, mua cột bóng rổ giá rẻ, giá cột bóng rổ.