Kích thước bảng bóng rổ tiêu chuẩn | Mua bảng bóng rổ giá rẻ

Bảng bóng rổ là một trong những thiết bị không thể thiếu trên sân bóng rổ. Kích thước bảng bóng rổ tiêu chuẩn FIBA có quy định về chiều cao, chiều rộng cũng như những chất liệu có thể được sử dụng. Bảng rổ cần phải đảm bảo tính an toàn, sự bền bỉ và phù hợp khi thi đấu.

>>>>> Xem thêm Các khóa học bóng rổ tại trung tâm bongrotuoitre – Nơi chuyên đào tạo bóng rổ tốt nhất hiện nay.

Kích thước bảng bóng rổ tiêu chuẩn FIBA

Bảng rổ là một phần chi tiết nằm trong trụ rổ và thường có hình chữ nhật. Bảng rổ được làm từ các vật liệu cơ bản như ván gỗ phủ Fiberglass hay kính cường lực và một số vật dụng khác được thiết kế để chống vỡ khi người chơi ném bóng.

Theo quy định trong luật bóng rổ, kích thước bảng bóng rổ đạt tiêu chuẩn quốc tế FIBA như sau:

– Chiều rộng bảng rổ là 1,8m.

– Chiều cao bảng rổ là 1,5m.

Tất cả các sân thi đấu bóng rổ đều phải có bảng rổ có đúng kích thước như liên đoàn bóng rổ quốc tế FIBA quy định. Ngoài ra, một số sân bóng rổ trẻ em thì bảng rổ sẽ có kích thước khác nhau, tùy vào từng lứa tuổi chơi.

Kích thước bảng bóng rổ
Kích thước bảng bóng rổ

Ngoài kích thước bảng rổ tiêu chuẩn FIBA còn có các mẫu bảng rổ dùng trong tập luyện có kích thước như sau:

– Kích thước bảng bóng rổ hình quạt có chiều rộng là 1,12mm và chiều cao là 775mm.

– Kích thước bảng rổ tập luyện phổ thông có chiều rộng là 1200mm và chiều cao là 900mm.

– Kích thước bảng rổ tập luyện cơ bản có chiều rộng là 1100mm và chiều cao là 800mm.

Bảng bóng rổ làm bằng chất liệu gì ?

Thông thường, bảng bóng rổ dùng trong trụ thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp được làm từ chất liệu kính cường lực có độ dày từ 1 đến 2,5cm và có thể chịu được sự va chạm lớn khi cầu thủ ném bóng.

Ngoài ra, bảng rổ còn được làm từ chất liệu Acrylic. Đây là loại vật liệu cứng và có độ nảy khi ném bóng vào bảng. Bảng rổ được làm từ Acrylic có độ bền cao nên được dùng làm bảng rổ cho các sân ngoài trời để học sinh, thiếu niên thực hành chơi bóng rổ.

bảng bóng rổ làm bằng chất liệu gì

Tiêu chí thiết kế bảng bóng rổ treo tường

Các bảng rổ đạt tiêu chuẩn thi đấu, ngoài việc có kích thước đạt tiêu chuẩn thì cần phải được thiết kế đầy đủ những tiêu chí như sau:

– Bảng bóng rổ phải có hình chữ nhật, các đường kẻ trên bảng rổ có độ rộng là 5cm. Nếu bảng rổ trong suốt thì đường kẻ phải là màu trắng. Nếu bảng rổ màu trắng thì đường kẻ sẽ có màu đen hay màu đỏ.

– Bảng rổ cần phải đặt chắc chắn trên khung của trụ rổ và mép dưới của bảng phải cách mặt sân là 2,90m.

– Điểm giữa chiều ngang của mặt phía trước bảng rổ, được chiếu xuống mặt sân và cách mép trong điểm giữa của đường cuối sân là 1,20m, đường kẻ phải vuông góc với đường cuối sân.

– Kích thước hình chữ nhật nằm bên trong của bảng rổ có chiều rộng là 61cm và chiều cao là 45,7cm.

Trong thực tế, bảng bóng rổ dùng trong thi đấu được tạo bo viền xung quanh nhằm hạn chế tối đa chấn thương cho các cầu thủ trên sân.

>>>>> Xem thêm Kích thước trụ bóng rổ theo tiêu chuẩn FIBA

Mua bảng bóng rổ giá rẻ ở đâu?

Việc tự làm bảng bóng rổ hay nhu cầu tìm kiếm mua bảng bóng rổ giá rẻ đang được rất nhiều người lựa chọn. Chỉ đơn giản là lựa chọn được bảng bóng rổ tốt có thể tự lắp đặt tại nhà là các bạn có thể chơi bóng rổ thoải mái rồi phải không nào.

bảng bóng rổ giá rẻ
bảng bóng rổ giá rẻ

Để mua bảng rổ với chất liệu tốt, giá cả phải chăng thì các bạn nên tìm đến trực tiếp các cửa hàng về dụng cụ thể thao. Hoặc có thể chọn mua online qua các website uy tín như: meta.vn, decathlon.vn; các trang thương mại điện tử: lazada.vn, tiki.vn,…

Như vậy, toàn bộ những thông tin bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ kiến thức về kích thước bảng bóng rổ, chất liệu và cách thiết kế bảng rổ tiêu chuẩn. Hy vọng với những thông tin hữu ích và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn đọc. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề tiếp theo của chúng tôi.

>>>>> xem thêm Rổ bóng rổ cao bao nhiêu mét