Quy tắc, cách chơi và các kỹ thuật bóng rổ đường phố phổ biến

Trong chuyên mục bóng rổ hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy tắc và cách chơi bóng rổ đường phố hết sức nổi tiếng. Đây là một trong những hình thức chơi bóng rổ khá đặc biệt và được rất nhiều tham gia. Mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây!

Bóng rổ đường phố là gì ?

Bóng rổ đường phố hay còn được gọi là bóng rổ nghệ thuật. Đây là một thể loại thi đấu mở trong môn bóng rổ. Chỉ cần một khoảng sân và một rổ là có thể thi đấu bóng rổ. Những người chơi bóng rổ ngoài đường thường chơi vì đam mê. Vì muốn biểu diễn kỹ năng bóng rổ điêu luyện của mình và không quá quan trọng đến điểm số như tại NBA.

Bóng rổ đường phố

Sơ lược về bóng rổ ngoài đường phố

Được ra đời năm 1981 tại thời kỳ người ra đen được coi là tầng lớp thấp của xã hội. Thời kỳ đó, người da đen không được phép tham gia các giải đấu bóng rổ. Chính vì điều này mà họ đã tự tổ chức những trận bóng rổ và thi đấu chỉ nửa sân. Từ đó mà bóng rổ đường phố ra đời.

Khi chơi bóng rổ ngoài đường phố chỉ cần 1 cái rổ và một khoảng trống kẻ vạch nửa sân. Hiện nay, thể loại bóng rổ nghệ thuật phổ biến trên khắp thế giới như ở nước Mỹ. Và một số nước khác cũng đã có những giải bóng rổ nghệ thuật riêng. Đặc biệt phải nói đến giải bóng rổ Nike 3-on-3 Basketball Tournament được tổ chức hàng năm tại Los Angeless. Đây là những giải đấu được tổ chức nhằm mục đích giúp các thanh niên tránh xa các tệ nạn xã hội.

"skill

Quy tắc và cách chơi bóng rổ đường phố

Các quy tắc trong bóng rổ nghệ thuật không quá khắt khe như bóng rổ chính quy. Một trận đấu bóng rổ thường có từ 1 đến 5 cầu thủ mỗi đội, tùy thuộc vào thoả thuận của hai đội.

Nhìn tổng quát thì bóng rổ ngoài đường phố có luật gần như tương đương với luật bóng rổ chính quy. Chiến thuật thi đấu cũng khá đơn giản vì chỉ cần một kèm một khi thi đấu.

Bóng rổ nghệ thuật thường có những cú Alley op và Dunk rổ. Hay những pha xử lý bóng tuyệt đẹp nhằm làm đối thủ mất tập trung. Những biểu cảm, hình thái cơ thể nhằm mục đích đánh lạc hướng đối phương.

"kỹ

Một số hành vi phạm lỗi cũng được quy định giống như bóng rổ chính quy. Hình thức phạm lỗi thường là yếu tố quyết định trong trò chơi này. Đa phần những lỗi có mức độ nhẹ và không ảnh hưởng đến đối phương đều được bỏ qua. Tất cả chỉ vì mục đích là biểu diễn khi thi đấu là chủ yếu. Khi xác định được cầu thủ phạm lỗi thì trận bóng sẽ dừng và bóng được trả về đội bị phạm lỗi.

Điểm chung của bóng rổ nghệ thuật là bất kỳ ai cũng có thể thi đấu du không quen biết. Chỉ cần đi đến điểm diễn ra trận đấu, tìm đủ người và xin tham gia là được chấp thuận.

Trong bóng rổ đường phố quy định một trận đấu diễn ra và kết thúc trong vòng 7 điểm, 10 điểm hay 11 điểm và phải cách biệt nhau 2 điểm.

Huyền thoại bóng rổ nổi tiếng mà bạn nên biết như huyền thọai bóng rổ Grayson Boucher, có biệt danh là The Professor. Đây là huyền thoại bóng rổ nổi tiếng tại giải bóng rổ AND1 Mixtape Tour. Ngoài ra ông từng xuất hiện trong bộ phim bóng rổ đang chú ý Ball Don’t Lie.

Một bài viết chắc chắn không đủ giới thiệu hết về bóng rổ đường phố. Vì vậy bài viết của mình chỉ đưa ra một số nét chính để các bạn yêu thích bóng rổ có cái nhìn khái quát nhất về thể thoại bóng rổ nghệ thuật này. Xem thêm những thông tin, tin tức bóng rổ được cập nhật mới nhất tại website https://bongrotuoitre.vn/